Danh mục: In Kỹ Thuật Số Thành phố Thủ Đức, quận 2, quận 9 giá rẻ

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn, mọi hình ảnh kỹ được phân tích và đưa vào máy in để tạo ra sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn, chất lượng cao.

Nhìn chung, in kỹ thuật số là phương pháp in đơn giản nhưng cho hiệu suất cao, được rất nhiều cơ sở in ấn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cơ sở in ấn nào khi sử dụng công nghệ in này cũng cho những sản phẩm hoàn hảo. Chất lượng các ấn phẩm đến đâu còn phụ thuộc vào quy trình, khâu kiểm tra nghiêm ngặt…

In kỹ thuật số là gì
In kỹ thuật số là gì

Nguyên lý của in kỹ thuật số là gì?

Là phương pháp in ấn sử dụng kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến, nguyên lý chung của in kỹ thuật số là dựa trên sự tự động hóa của máy móc. Đầu tiên, các hình ảnh cần in sẽ được nạp vào máy móc, sau đó hệ thống sẽ xử lý số liệu và phân tích, tự động pha màu, in ra sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

In kỹ thuật số tự động hóa
In kỹ thuật số tự động hóa

Ưu/Nhược điểm của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được xem là công nghệ in hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Kỹ thuật in ấn này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Chi phí chuẩn bị thiết lập thấp hơn những phương pháp khác. Nếu in số lượng ít, phương pháp này sẽ giúp giảm các chi phí một cách đáng kể.
 • Hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra ở mọi kích cỡ, các máy in hiện nay có thể in được từ những kích thước nhỏ vài centimet cho đến loại lớn gần 5m chiều ngang.
 • In kỹ thuật số vừa nhanh vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, kỹ thuật này cũng cho phép người dùng hiệu chỉnh các hình ảnh ngay cả khi máy vẫn đang in.
 • Trường hợp in thử để so sánh có mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn in offset.
 • Khả năng biến đổi dữ liệu in hiệu quả.

Nhược điểm

 • Hạn chế về một số chất liệu in, thậm chí là không thể in được.
 • Đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về công nghệ, trang bị máy móc in ấn hiện đại, tốn kém.

Chi tiết quy trình in kỹ thuật số

Thực tế, định nghĩa in kỹ thuật số là gì tương đối dễ hiểu. Tuy nhiên, để hiểu sâu về kỹ thuật này thì cần nắm chi tiết quy trình in:

 • Bước 1: Chuẩn bị file và đưa file vào đầu nhận của máy in.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu, mực in và lắp vào máy in.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ lại máy in.
 • Bước 4: Tiến hành in tự động.
 • Bước 5: In khô hoặc đưa sản phẩm qua máy móc có tác dụng sấy khô. Các loại máy được sử dụng phải phù hợp với từng loại vật liệu cũng mực in để tránh bị nhòe, bị loang dầu,… từ đó làm giảm chất lượng bản in.
 • Bước 6: Kết thúc gia công, đóng gói sản phẩm và giao cho khách hàng.
In kỹ thuật số hộp đèn quảng cáo
In kỹ thuật số hộp đèn quảng cáo

Quy trình xử lý vật liệu in kỹ thuật số

Để mực in bám dính và làm tăng chất lượng của ấn phẩm thì cần xử lý vật liệu trước khi in. Quá trình này sẽ bao gồm việc xử lý qua các hóa chất nhằm kiểm soát chất lượng in cũng như khả năng hiện mực… Thường thì những loại vật liệu có độ đàn hồi cao sẽ được dán lên một lớp đế giấy, điều này giúp tăng độ chính xác khi in, cố định các sợi ngang dọc trong tấm vải.

Còn đối với những mẫu thiết kế khi in trên nền trắng thì cần tẩy vải, chà, chải và đập vải để giảm lượng bụi cũng như những sợi chỉ đứt bám trên vải. Quá trình xử lý đóng một vai trò rất quan trọng, nếu xử lý tốt sẽ tạo ra những ấm phẩm chất lượng mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Xem thêm : 

In bảng hiệu

In pano

Ứng dụng của công nghệ in kỹ thuật số

Hiện nay, in kỹ thuật số được dùng trong in ấn chuyên nghiệp với việc tạo ra hàng loạt các ấn phẩm như:

 • Poster
 • Banner
 • Backdrop
 • In tem, nhãn bảo hành, in tem vỡ
 • In name card
 • Thiệp mời

Trong kỹ thuật in này, máy in laser và máy in phun được sử dụng phổ biến nhất. Trong thực tế, kỹ thuật in này có chi phí rẻ hơn, thường được sử dụng trong in ấn theo yêu cầu, thời gian nhanh chóng, cho phép người dùng thay đổi chi tiết hình ảnh ngay trong quá trình in.

In kỹ thuật số rất nhanh chóng và tiện lợi nên có rất nhiều đơn vị in ấn lựa chọn. Hy vọng sau bài viết viết này bạn đã giải đáp được câu hỏi: “In kỹ thuật số là gì?” cũng như các nội dung liên quan. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí!

Địa chỉ in kỹ thuật số khổ lớn tại Thủ Đức, quận 2, Quận 9

Tại In Ấn Đại Nghĩa, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện in ấn với mức giá phù hợp bên cạnh chất lượng cao nhất. Giúp cho tất cả khách hàng có thể quảng cáo, truyền thông sự kiện, sản phẩm

Địa chỉ in kỹ thuật số uy tín
Địa chỉ in kỹ thuật số uy tín

Sở hữu các trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài kết hợp với công nghệ in phun khổ lớn tiên tiến bậc nhất. Chúng tôi “hứa hẹn” sẽ mang đến cho khách hàng những bản in vừa nhanh, tiết kiệm, bền đẹp, đúng nhu cầu, đúng mục đích.

Nguyên liệu in phun khổ lớn được nhập khẩu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao nên bản in an toàn, thân thiện đồng thời không bị pha tạp làm giảm chất lượng thành phẩm.

Công nghệ in kỹ thuật số khổ lớn quảng cáo của chúng tôi có tốc độ, công suất cao, giúp in nhanh chóng, không làm chậm tiến độ của quý khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY XÂY DỰNG VÀ QUẢNG CÁO ĐẠI NGHĨA

Địa Chỉ: 989, Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Thành Phố Thủ Đức

Liên hệ tư vấn, báo giá:

Ms Thu Nguyệt   | 0789 288 996 ( Zalo )

Email: kinhdoanhdainghia@gmail.com