In PP cán decal

In PP cán decal ( cán bóng/ cán mờ) đang rất phổ biến khi in ấn các poster, banner, standee quảng cáo mà chúng ta thường nhìn thấy trong cuộc sống. Sau khi hoàn thiện in ấn, decal PP bắt buộc phải trải qua các công đoạn cán màng để đảm bảo bề mặt được hoàn thiện và bảo vệ khỏi các tác động môi trường

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. In pp cán decal là gì?

Decal PP hay decal Paper Plastic trong ngành in kỹ thuật số là tên một loại giấy được sử dụng để in một mặt. Về mặt trước có màu trắng sữa, phẳng mịn; phía mặt sau được tráng lớp keo hoặc không keo. Bên cạnh đó, cần thêm một lớp màng bảo vệ decal PP sau khi in.

In pp cán decal là gì
In pp cán decal là gì

2. Đặc điểm của in PP cán decal

Chất liệu giấy sử dụng

Dựa vào chất liệu giấy in, decal PP có những đặc điểm sau:

  • Khổ in: Decal PP có 4 khổ in để lựa chọn như 91cm, 107cm, 127cm và 151cm, chiều dài từ 30 – đến 50 m được cuốn gọn trong cuộn để in.
  • Độ dày: 110mg, 120mg, 130mg, 160mg
  • Độ phân giải: 600dpi đến 1200dpi

Phân loại decal PP

  • Decal PP có 2 dạng phổ biến là in PP có keo và in PP không keo.
  • Ứng dụng của in decal PP có keo sử dụng trong những trường hợp như in PP poster, in PP tranh, in sticker, in PP khuyến mãi dán kính, in PP hình chụp dán trang trí trong nhà…
  • Đối với loại in decal PP không keo được dùng phổ biến để gắn standee như in standee đóng khuôn, in PP bandron, in PP gắn banner cuốn…
In pp không keo Standee quảng cáo
In pp không keo Standee quảng cáo

Mục đích sử dụng decal PP

Về mục đích sử dụng decal PP, decal được chia thành hai loại chính là in PP trong nhà và PP ngoài trời

In decal PP trong nhà đa phần mang màu sắc tươi sáng, đường nét rõ rằng tuy nhiên không có khả năng cao về việc tồn tại trong môi trường khắc nghiệt khác nhau. Chính vì thế, nhà sản xuất phải tiến hành bảo vệ decal bằng cách phủ thêm một lớp cán mờ hoặc cán bóng. Với tính chất của decal PP trong nhà, người tiêu dùng hạn chế để ngoài trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

In pp trong nhà có keo
In pp trong nhà có keo

In PP ngoài trời được in bằng mực dầu, có độ bền cao và khả năng chịu nắng mưa tốt. Vì vậy decal PP phù hợp trưng bày tại các sự kiện triển lãm ngoài trời. Tuy nhiên, khuyết điểm của in PP ngoài trời so với in trong nhà là màu sắc sẽ không được đậm nét nhưng nó rất trung thực và sắc nét.

In pp ngoài trời
In pp ngoài trời

3. Ưu, nhược điểm của in pp cán decal

Về ưu điểm: Được sử dụng loại giấy có về mặt ăn mực, bề mặt nhẵn bóng, mịn, in Decal PP tạo ra hình ảnh có độ nét cao, vì vậy được ưa chuộng rộng rãi trong in poster, banner, tranh ảnh…

Về nhược điểm: Với lớp keo bám rất chắc khiến Decal PP không thể lột hết lớp keo. Bên cạnh đó, chất liệu in decal PP là bằng giấy và nhựa nên dễ thấm nước và không chiu được độ ẩm cao.

4. Kỹ thuật in PP cán decal tại Đại Nghĩa

In pp cán bóng hay cán mờ là công đoạn gia công sau in, sản phẩm in được phủ lớp màng nilon lên bề mặt phía trước, không những tạo độ tương phản cho sản phẩm thêm thẩm mỹ mà còn làm tăng độ bền cho sản phẩm in ấn.

In PP cán decal – cán bóng

Loại màng cán bóng là một lớp nilon trong veo, khi cán loại này sẽ tăng độ sáng bóng cho sản phẩm bên trong, thông thường hay dùng để cán khi in ảnh, poster , standee …, Các sản phẩm quảng cáo ngoài trời như in decal ô tô nên dùng màng cán bóng bởi ánh sáng tốt sẽ thể hiện được những hiệu ứng của sản phẩm và vì thế cũng được mọi người để mắt đến nhiều hơn.

In pp cán bóng
In pp cán bóng

In PP cán decal – cán mờ

Loại màng cán mờ là một lớp nilon đục, khi cán lên sản phẩm vẫn nhìn thấy rõ nhưng nó có độ mờ vì thế tạo cho bức tranh thêm sức hút sang trọng bởi chiều sâu của nó, khi in ấn để trang trí hoặc in ảnh, in poster cho những sản phẩm, in đề can trong nhà người ta hay dùng loại cán màng mờ này.

In pp cán mờ
In pp cán mờ

In PP cán keo ngược

  • Giống hình thức cán màng bóng, sản phẩm PP cán keo ngược là loại màng cán có 2 mặt keo mặt trước và mặt sau, sau khi cán lên giấy pp ta lột bỏ lớp nilon phía trước ra và dán vào kính như bình thường.
  • Cán màng ngược thường được dùng để cán ở phía sau kính hoặc mê ka trong, cán màng ngược luôn đảm bảo độ thẩm mỹ cao và bảo vệ được bề mặt của bức tranh quảng cáo không bị trầy xước.
  • Khi thi công người ta cũng dán như dán decal lên kính thông thường.

5. Lý do nên lựa chọn in PP cán decal

Nhu cầu sử dụng in pp cán decal cho nhiều mục đích khác nhau đã và đang ngày càng trở nên phổ biến dựa trên những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại. Với khổ in đa dạng (chiều rộng tối đa lên đến 151cm, và chiều dài tối đa khoảng 50m), các cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn những khổ giấy có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, bề mặt giấy mịn, nhẵn, có độ bám mực tốt có thể giúp bạn sở hữu được những chiếc decal pp với màu sắc vừa ý, chi tiết hoàn hảo, chân thực, đảm bảo hoàn thành tốt những bản thiết kế mà bạn đã dày công lên kế hoạch.

Xem thêm:

In decal

In kỹ thuật số

CÔNG TY XÂY DỰNG VÀ QUẢNG CÁO ĐẠI NGHĨA

Địa Chỉ: 989, Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Thành Phố Thủ Đức

Hotline:  0282 246 89 89 / 0879 139 139

Email: dainghiaquangcao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.